Tư vấn việc làm tại Mỹ và Canada
Tư vấn việc làm tại Mỹ và Canada

Tư vấn việc làm tại Mỹ và Canada

Mỹ và Canada là hai quốc gia phát triển hàng đầu thế giới với nền kinh tế thịnh vượng, diện tích quốc gia rộng lớn cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Nhờ vào sự phát triển ổn định với tính đa dạng trong văn hoá cùng chất lượng cuộc sống hàng đầu, Mỹ và Canada được xem là những quốc gia lý tưởng để sinh sống và làm việc với điều kiện tốt nhất thế giới.

Nắm bắt được những thế mạnh đó, IQCT cùng đội ngũ chuyên gia tập trung nguồn lực, kết nối với chính phủ và các doanh nghiệp tại Mỹ và Canada để tìm kiếm cơ hội việc làm cho các cá nhân có kế hoạch phát triển sự nghiệp tại hai quốc gia này.

ĐỊNH CƯ MỸ THEO CHƯƠNG TRÌNH EB-3

Chương trình nhập cư và định cư Mỹ diện tay nghề EB-3 (Employment - Based Third) được xem là con đường ngắn nhất để chạm tay đến “Giấc mơ Mỹ”. Chương trình EB-3 được Chính phủ Mỹ thông qua trong bộ Luật di trú Mỹ từ năm 1990 nhằm tạo cơ hội cho các cá nhân sở hữu năng lực ưu tú và có mục tiêu phát triển sự nghiệp tại Mỹ.

Chương trình EB3 hiện nay đang được nhiều công ty Hoa Kỳ áp dụng, trong đó bao gồm những công ty thuộc nhóm 500 công ty lớn nhất nước Mỹ.

Các loại visa định cư Mỹ theo diện EB3 và điều kiện cấp visa

Chuyên gia (Professional)

Đương đơn phải có học vị Cử nhân trở lên. Nếu là bằng cử nhân ngoài Hoa Kỳ thì phải được thẩm định bởi cơ quan chuyên thẩm định bằng cấp quốc tế tại Hoa Kỳ. Ví dụ: giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, kế toán, luật sư, nhà vật lý trị liệu, nhà thiết kế…

Lao động lành nghề (Skilled Workers)

Đương đơn đã qua đào tạo chuyên môn và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Đương đơn cần chứng minh họ đã được huấn luyện, đào tạo chuyên môn trong ít nhất 2 năm. Những nghề được xét cấp visa hạng mục này có thể kể đến như: đầu bếp, nhân viên thẩm mỹ, thợ may, kỹ sư xe hơi, chuyên viên marketing…

Lao động phổ thông (Unskilled Workers)

Đây là loại visa không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm của người nhận. Người nhận visa này sẽ sang Mỹ định cư và làm những công việc lao động phổ thông, cam kết nhận được mức lương tối thiểu tại Mỹ. Ví dụ: các công việc dọn phòng khách sạn, bồi bàn, phụ bếp, làm ở nhà máy, đóng gói sản phẩm, chăm sóc người bệnh…

Những lợi ích khi định cư theo diện EB3

- Người tham gia diện EB3 được ký hợp đồng lao động chính thức, dài hạn ngay sau khi đặt chân lên nước Mỹ. Công việc có giờ giấc làm việc linh hoạt. Môi trường bình đẳng, tiếp cận công nghệ tiên tiến và hưởng mức lương cao hơn ở Việt Nam. Ngoài ra, phúc lợi và bảo hiểm sẽ được hỗ trợ đầy đủ theo luật quy định.

- Được mang song song 2 quốc tịch Việt - Mỹ. Được hưởng các quyền y tế, giáo dục, tài chính, xã hội như công dân Mỹ. Tuy nhiên, người định cư Mỹ theo diện EB3 sẽ không có quyền bầu cử tại đây.

- Tự do ra vào nước Mỹ không cần visa. Được đề xuất nhập quốc tịch để bảo lãnh cho người thân đoàn tụ gia đình.

- Vợ/ chồng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh vô điều kiện. Được xem là công dân nước Mỹ khi đến đây sinh sống. Con cái được miễn học phí đến năm lớp 12. Có nhiều cơ hội để bước chân vào giảng đường đại học danh tiếng và mức học phí chỉ bằng 40% so với du học sinh.